สวัสดีเเฟนๆ Movie online  ทุกคนครับ คิดเหมือนผมไหมครับว่าสถานการณ์ การระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 แบบนี้มันคุ้นๆในมันคับคล้ายคับคลา ว่าเหมือนเคยเห็นจัดนี่หนังซอมบี้ จากการระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด 19 นี่ เราก็จะมาพูดถึงหนังซอมบี้กันซะหน่อย

ซึ่งหนังซอมบี้เนี่ยมันเป็นหนังแนวที่ตัวเราเองเนี่ยโปรดปราน แนวหนึ่งเลยจึงเกิดไอเดียอยากจะมาเล่าหนังซัมบี้ตามความชอบของผม ซึ่งบอกเลยว่ามันจัดเลือกมากเรื่องนั้นก็ดีเรื่องนี้ก็ใช่ไง ถ้าอยาก ดูหนังออนไลน์ เกี่ยวกับซัมบี้กันแล้วหละก็ไปชมได้เลยที่ dufreemovie.com ได้เลยครับ

Movie online  รีวิวหนังเกี่ยวกับ โรคระบาดซัมบี้ ที่ไม่ควรพลาด

  • One Cut Of The Dead

One Cut Of The Dead หรือชื่อไทยน่ารักๆว่า วันคัทซอมบี้ หนังที่เป็นกระแสมากๆนะ ตั้งแต่ก่อนที่เข้าฉายในไทยซะอีก เพราะที่ญี่ปุ่นเลยครับถือว่าเป็นการเปิดตัวที่เปรี้ยงป้างมาก มันมีทุนสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท แต่มันทำรายได้เปิดตัวไปประมาณ 330 ล้านบาท ละที่สำคัญนะครับหนังเรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำแค่ 8 วันเท่านั้น นี่คือมาจากฝีมือของผู้กำกับชื่อ ชินิชิโระ โอเอดะ ที่เป็นทั้งผู้กำกับเขียนบทและตัดต่อด้วยตัวเอง และหลังดูจบแล้วเรียกได้เลยว่า หนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้

มันเริ่มเรื่องง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อนของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไปถ่ายหนังเกี่ยวกับซัมบี้แต่มันเสือกซวยไปเจอซอมบี้จริงๆ แต่มันไม่ใช่หนังซอมบี้ทั่วไปไหนครับ มันมีทั้งความสนุกตลกแล้วมันทำ ให้ยิ้มได้ในหลายๆฉาก ส่วนจุดขายของเรื่องนี้คือการถ่ายทำ long Take คือไม่คัทเลย 37 นาทีในต้นเรื่อง

แต่ในช่วงต้นเรื่องเนี่ยที่ดูก็ได้ทำให้ตอนแรก ที่เราดูเราก็ด่าไปซะเยอะเลยนะ ตรงนั้นมันไม่ดีให้ตรงนั้นเป็นอย่างนู้นอย่างนี้เลยครับ แต่พอครึ่งหลังเนี่ยเราก็ได้เข้าใจ ก็ได้แต่ยกมือไหว้กราบขอโทษ เพราะมันดีครับหนังมันดีมากจริงๆ นอกเหนือจากความสนุกความบันเทิงแล้ว เรายังไม่เห็นเบื้องหลังการทำงานต่างๆ ของการทำหนังสักเรื่องอีกด้วย ถ้าอยากดู  Movie onlineเนี่ยผมก็ต้องแนะนำเรื่องนี้ครับ

  • Warm Bodies

Movie online

Warm Bodies ซอมบี้ที่รัก จากการกำกับของ โจนาทาน ลีไวน์ เป็นหนังที่มาจากนิยายของนักเขียนมือดี ไอแซก มารีออน และนำแสดงโดย นิโคลัส ฮอลท์ กับ เทเรซ่า พอลเมอร์ เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มคนหนึ่ง ที่ยังไม่เคยมีแฟนแต่โรคเรื้อรังเกิดวิกฤติซอมบี้ แล้วตัวเองจะโดนกัดกลายเป็นซอมบี้

ทำให้ตัวเองนะครับจำอะไรไม่ได้ จำได้แต่เพียงว่าตัวเองมีชื่อขึ้นต้นด้วยตัว R แต่แล้วในทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อตัวเองได้กินเหยื่อ และได้รับความทรงจำความรู้สึกต่างๆ ให้กลับมาถ้ารู้สึกเหมือนมีชีวิตชีวา ขึ้นมาอีกครั้งโดยเฉพาะความรู้สึกที่เรียกว่าความรัก

และในตอนนั้นเองอาก็ได้บังเอิญพบ และหลงรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง ในระหว่างที่เขาล่าเหยื่อเขาจึงพาผู้หญิงคนนั้น กลับมาใช้ชีวิตด้วยแล้วก็พยายามจีบผู้หญิง ในขณะที่เป็นซอมบี้นั่นแหละ หนังมีความสร้างสรรค์มากนะครับ มีทั้งความสนุกตลกบันเทิง Action

และก็มีความตื่นเต้นหน่อยๆ ที่สำคัญหนังเรื่องนี้มีความโรแมนติกครับ อย่างแรกที่ผมชอบเลยครับคือได้เห็นมุมมองการเป็นซอมบี้ แล้วได้เห็นมุมมองนี้นะครับผ่านตัวละครอย่างอานั่นแหละ และอย่างที่ 2 นะครับคือการแสดงของ นิโคลัส ฮอลท์ ครับที่เล่นที่อึนๆดูดี แล้วเราเห็นซอมบี้จีบสาว

มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีนะ มันเป็นซอมบี้ที่ดูน่าเอ็นดูแต่ที่สำคัญเลยขนาด นิโคลัส ฮอลท์ เป็นซอมบี้ยังโคตรหล่อ โดยเฉพาะดวงตาของเขานะครับ เป็นซอมบี้ตาหวานมาก สุดท้ายแล้วคือ Concept เรื่องกับการพัฒนาการความเป็นมนุษย์ ทีละนิดๆของตัวซอมบี้

คิดได้ยังไงครับว่าให้ซอมบี้มีความรัก และการมีความรักนั้นก็ทำให้หัวใจกลับมาเต้น การหัวใจเต้นจะทำให้ร่างกายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง นี่จึงเป็นหนังซัมบี้ที่แหวกแนวสุดๆครับ ว่าแล้วอย่าลืมดู Movie online เรื่องนี้กันด้วยหละครับ

  • World War Z

World War Z มหาวิบัติสงคราม Z หนึ่งในหนังอีกเรื่องที่ได้เข้าโรงพร้อมกันกับ Warm Bodies แต่ฟิวมันมันเสือกคนละอย่างกันเลย ซึ่งหนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับสุดหล่อรวย Mark Forster ที่ก่อนหน้านี้แล้วเขาเคยกำกับหนังหนึ่งในแฟรนไชส์ James Bond อย่าง Quantum of solace

และในปี 2018 ก็ได้กำกับหนังเรื่อง Christopher Robin อีกด้วย World War Z นำแสดง Brad Pitt เขาได้รับบทเป็น แกรนดี้ เรน เจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ ที่ได้เผชิญหน้ากับการระบาดของซอมบี้ ทำให้ต้องอพยบหอบของเมียหนี และตัวเขาเองก็ต้องออกไปช่วยเหลือมนุษย์

โดยเชื่อว่าต้นกำเนิดของไวรัสซอมบี้นี้มาจากเกาหลี ความสนุกของคือซอมบี้ที่แม้งมึงจะเยอะไปไหน แถมทั้งวิ่งเร็วชิบหายเร็วจนงงเหมือนมันเสพมา อีกทั้งยังตื่นเต้นเ้ราใจสะเทือนใจมาก ผมไม่เคยดูหนังซอมบี้เรื่องไหนที่ซอมบี้เยอะขนาดนี้มาก่อน มันโคตรเยอะจริงๆโคตรวุ่นวายชิบหายวายป่วงสุด ที่สำคัญในเรื่องนี้ก็วิ่งโคตรเร็วเลยนึกว่ามันคือซอมบี้ยูเซนโบลต์เลยทีเดียว หากใครกำลังหาหนังซัมบี้ดูหละก็ก็ต้อง Movie online  เรื่องนี้แล้วหละครับ

  • Dawn Of The Dead

Dawn Of The Dead หรือชื่อไทยว่า รุ่งอรุณแห่งความตาย Dawn Of The Dead ที่เราจะพูดถึงนี่คือเวอร์ชั่นปี 2004 จริงๆมันมีเวอร์ชั่นต้นฉบับในปี 1978 ที่จำได้คร่าวๆว่าเคยดู แต่จำรายละเอียดอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่จึงขอเอามาพูดในปี 2014 นี้เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับที่หลายคนน่าจะคุ้นหูอย่าง แซ็ค สไนเดอร์ กำกับทั้ง 300, Watchmen, Man of steel, Batman V Superman เจ้าปัญหาที่เรียกร้องให้ทำใหม่อย่าง Justice League

Dawn Of The Dead แสดงนำโดย ซาร่า พอลเลย์ เป็นการแพร่กระจายเชื้อของซอมยี้สุดป่วน และแน่นอนว่าหนังแนวนี้ต้องมีคนหัวควยกลุ่มหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอด โดยการไปยังสถานที่แห่งหนึ่งที่เชื่อว่า หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกเกิดวิกฤตบางอย่าง นั้นก็คือห้างสรรพสินค้า ฟังดูเหมือนธรรมดานะครับแต่รับประกันความสนุก ความตื่นเต้นและความมันส์แน่นอน หนังไม่รอช้าเรียกความตื่นเต้นตั้งแต่ ต้นเรื่องเลยทีเดียวแสดงให้เราเห็น ถึงความชิบหายแบบสุดๆ

  • I Am Hero

I Am Hero ข้ามมาทางหนังซัมบี้จากทางดินแดน แห่งอุทิศอุทัยกันบ้างอย่างญี่ปุ่น กับผลงานการกำกับของ Shinsuke Sato ที่มักจะทำหนังที่ดัดแปลงมาจากมังงะไล่ไปตั้งแต่ Gantz, Death Note, Inuyashiki, Bleach เรียกได้ว่าเขามาทางนี้เลยทีเดียว หนังเรื่องนี้ก็สร้างมาจากมังงะเช่นเดียวกัน I Am Hero เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวาดการ์ตูนที่ชื่อ ฮิริโอะ ซูซึกิ ที่มีความฝันอยากเป็นฮีโร่ ตัวเองมักจะเจอเหตุการณ์แปลกประหลาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะการเห็นภาพหลอน จนมาวันหนึ่งในพบว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไป

คนรอบตัวในการซัมบี้กันหมด โดยไวรัสชนิดนี้ถูกเรียกว่า ZQN ตัวเองอยากเป็นฮีโร่เขาจึงใช้ลูกซองที่เขาเก็บไว้ เพื่อใช้ในกีฬายิงปืนออกมาปกป้องผู้คน หาดใครเคยอ่านมังงะมาก่อนก็จะเห็นว่าในหนัง กับในมังงะดำเนินเรื่องแทบจะเหมือนกันเป๊ะ แต่มันก็เป็นการดีนะครับ ที่ได้เห็นการ์ตูนที่เราชอบมาอยู่ในรูปแบบหนัง แถมมันยังออกมาดีต่างหากว่าแล้วนะครับ ก็ไไปหยิบมังงะเรื่องนี้มาอีกสักรอบก็ดีนะ

โอเคครับวันนี้ก็มีเพียงแค่นี้ครับ ถ้ามีหนังซอมบี้ที่ของคุณชอบมาก ที่อยากให้ผมได้ดูแล้วหละก็ ก็คอมเม้นท์บอกกันมาได้เลยครับ ตอนนี้หลายคนอาจจะอยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไรก็หา ดูหนังออนไลน์ ได้นะสุดท้ายนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะครับ เจอกันครั้งหน้าอยากให้ผมรีวิวอะไร สามารถเข้ามาจอยกันได้ที่ e-rdc.com บอกกันมาได้เลยครับผมขอบคุณครับ